Tin đồn: Samsung phát triển smartphone kích cỡ 5 inch màn hình Vô cực

 

Hiện vẫn chưa biết thiết bị này của Samsung tập trung cho phân khúc nào.

Một số tin đồn mới đây cho rằng Samsung đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình “Full” hoặc “All Screen”. Mặc dù tin tức này không mới nếu chúng ta xem xét một số điện thoại mới của Samsung gần đây như Galaxy S8 với màn hình “all screen” hay còn gọi là “Infinity Display” – màn hình vô cực.

Nguồn tin từ một bài đăng trên Weibo khẳng định thiết bị full-screen mới của Samsung sẽ có màn hình kích thước 5 inch. Nói chung, thiết kế full-screen có mục đích cung cấp một màn hình hiển thị lớn nhất có thể nhưng lại không khiến kích thước tổng thể của thiết bị lớn hơn quá nhiều (thậm chí nhiều trường hợp nó còn nhỏ hơn thiết bị tiền nhiệm do sở hữu viền siêu mỏng).

Thông thường, những chiếc flagship hiện nay thường có màn hình từ 5.5 inch đến 6.3 inch. Vì vậy, nếu thông tin này đúng thì một thiết bị có kích thước 5 inch (màn hình hiển thị ở mức tối đa) sẽ tạo ra sự thay đổi hoàn toàn so với lựa chọn màn hình hiển nay của các hãng và người tiêu dùng.

Tất nhiên, cũng không có gì chắc chắn đây sẽ là một thiết bị cao cấp vì màn hình “all-screen” hiện đã có xu hướng được dùng cho các thiết bị tầm trung. Hơn nữa, với doanh mục smartphone khá phong phú của Samsung, công ty có thể dễ dàng phát hành một thiết bị 5 inch màn hình full-screen với bất kỳ tầm giá nào. Samsung cũng đang phát hành không ít smartphone tầm trung, giá rẻ có cùng kích thước như vậy.

Samsung Galaxy A5 hiện tại có kích thước gần 5 inch và đặc biệt bản kế nhiệm 2018 của thiết bị này vừa rò rỉ với màn hình có tỷ lệ 18:9 – tương ứng với màn hình vô cực của Galaxy S8. Vì vậy, cũng không loại trừ thiết bị vừa bị rò rỉ này có liên quan đến Galaxy A5 (2018).