Thiết kế nội thất phòng tắm căn hộ chung cư

 

Thông thường, những căn hộ chung cư hiện nay đều có diện tích hẹp và không gian rất hạn chế, vì thế khi cho không gian này thì những interior designer cần chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết để làm sao có thế mở rộng được diện tích sinh hoạt cho mọi người. Cũng giống với các căn phòng khác, phòng tắm cũng là nơi được mọi người quan tâm nhiều nhất và được sử dụng rất nhiều, bởi vì không gian phòng tắm có diện tích hẹp nên cần phải đảm bảo được sự gọn gàng, thoáng mát và sạch sẽ là yếu tố rất cần thiết, cần được đặt lên hàng đầu khi thiết kế.

thiet ke noi that phong tam can ho chung cu

Điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất phòng tắm đó là việc chúng ta bố trí, sắp xếp các thiết bị sao cho hợp lý, đồng thời phân chia các khu vực chức năng thành các khu khô và khu ướt để cho gia chủ cảm thấy thuận tiện, tiện nghi nhất. Thường các phòng tắm trong căn hộ đã được cố định về vị trí và tính toán kỹ lưỡng khi xây dựng, vì vậy chủ nhà chỉ ngăn chia mềm bằng vách kính, , giật cấp sàn phòng tắm, trang trí rèm tắm nylon để phân khu khô và ướt.

thiet ke noi that phong tam can ho chung cu 1

Việc mở rộng được không gian phòng tắm khi Thiet Ke Noi That Chung Cu đòi hỏi phải xử lý chống thấm tốt phần diện tích mở rộng. Nếu được sự cho phép của ban quản lý chung cư thì bạn hoàn toàn có thể chủ động phá một hoặc hai bức tường được ngăn cách giữa phòng tắm và phòng ngủ, đồng thời thay thế bức tường đó bằng vách kính để có được cảm giác rộng mở hơn, sáng và phóng khoáng hơn, khi làm điều này thì bạn cần chú ý là không ảnh hưởng đến đường ống cấp nước ngầm tường.

Đối với phòng tắm lavabô có tần suất sử dụng nhiều nhất, tiếp đến là bồn cầu và cuối cùng là chỗ tắm. Chính vì vậy bạn cần tạo không gian đủ diện tích và sắp đặt vị trí thuận lợi của các thiết bị theo thứ tự ưu tiên đó để dễ dàng cho việc sử dụng của gia chủ.

Vị trí của bồn cầu và ga thu nước sàn gần như phải để cố định do đặt ống thoát xuyên qua sàn ngay trong quá trình xây dựng nhà. Nếu bạn có ý định thay đổi nó thì bạn cần phải tác động sớm nếu không khi đi vào sử dụng sẽ thấy phức tạp hơn nhiều, bởi vì bạn cần phải có sự đồng ý của chủ căn hộ bên dưới cho việc sửa chữa. Những vị trí của lavabô và sen tắm bạn có thể thay đổi một cách dễ dàng, do đường ống cấp thoát nước của hai thiết bị này có thể bố trí trên tường hoặc chỉ trong phạm vi bên trong căn hộ chung cư của bạn.

Việc lựa chọn màu sắc cũng khá quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà chung cư , những màu sáng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho không gian chung cư nhỏ, hẹp. Bởi thế, bạn nên lựa chọn sàn lát gạch màu trắng và ốp đá vách sáng màu để giúp không gian trở nên thoáng hơn, rộng mở hơn. Và việc bố trí một chậu cây nhỏ trong phòng tắm cũng là cách đem đến sự cân bằng sinh khí cho mọi người và khiến cho phòng tắm trở nên tươi mát hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tấm kính lớn, hoặc một chiếc gương lớn treo tường cũng là phương pháp hữu hiệu làm cho không gian trở nên rộng mở hơn. Khi thiết kế nội thất phòng tắm bạn cần chú ý cần độ sáng cao, ánh sáng chiếu trực tiếp lên trên trần và tường để dễ dàng vệ sinh cơ thể cho tất cả các thành viên trong đình chủ nhân. Bạn cần lưu ý khi mua đèn chuyên dành cho phòng tắm đòi hỏi có chụp với gioăng cao su kín khít, để bảo vệ bóng khỏi ảnh hưởng của độ ẩm và nước.

Xem thêm: –