Thiết kế nội thất cổ điển một cảm xúc mới cho không gian

 

Không gian thiết kế nội thất cổ điển cho ngôi nhà của bạn mang một hơi thở cảm xúc có gì đó trầm tĩnh, nhẹ nhàng, nhiều cảm xúc và pha lẫn hơi thở hiện đại căn phòng có sức sống và sắc màu.

Phong cách nội thất cổ điển hiện nay vẫn được nhiều người yêu thích. Đa số các thiết kế phong cách cổ điển đều lấy cảm hứng từ những ngôi nhà của người có địa vị xã hội hay vua chúa thời xưa với những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ thể hiện gu thẩm mĩ, phô trương quyền lực và sự giàu có của chủ nhân. Dần dần, nó đã trở thành phong cách riêng mà chỉ người giàu mới có thể làm được.

>> Những không gian nội thất mới bạn nên đọc:

 


Những thiết kế mang phong cách cổ điển ngày càng hoàn thiện và trở thành phong cách cho sự xa hoa, giàu có và sang trọng. Phong cách này thường được thiết kế và trang trí rất tỉ mỉ, cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công bởi bởi tay khéo léo của các nghệ nhân.

1. Sáng tạo thiết kế dựa trên tính hiệu quả

 


Những thiết kế nội thât vượt thời gian dù kiểu nào thì tính hiệu quả vẫn đặt lên hàng đầu. Nó không được tạo ra theo kiểu ứng phó hay lâm thời. Và cố nhiên, nó sẽ không phụ thuộc vào cái gọi là mốt hay thiên hướng. Nếu bạn muốn có một căn nhà có kiểu thiết kế vượt thời kì thì hãy lùng trong những kiểu dáng, phong cách và màu sắc được coi là “cổ điển”. Và tất hiên, bạn cũng tham khảo thêm các tùng san về kiến trúc, nội thất và những người làm trong lĩnh vực này.

2. Hãy chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Bởi chỉ có phong cách cổ điển mới có tính lâu dài. Với phong cách cổ điển, bạn có thể “rút, tỉa” từ kiến trúc Hy Lạp với cách dùng các cột mạnh mẽ, hoa văn sọc, tượng bán thân và những kiến trúc khuôn mẫu của châu Âu. Căn nhà của bạn sẽ thiết kế dựa trên ý tưởng và chi tiết này. Nói về phong cách cổ điển, tại TP.HCM, nhiều khách sạn 5 sao theo phong cách Pháp vẫn giữ được vẻ sang trọng và trường tồn theo thời gian.

3. Hãy nhớ rằng, ngôi nhà không theo mốt… tạm bợ

Những thiết kế vượt thời kì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thiên hướng hay mốt. Chính bởi thế nó sẽ không cần mang tính tiên phong, hay trang trí cầu kỳ, công phu… Trên thực tiễn, các kiểu trang hoàng của ngôi nhà có thiết kế vượt thời gian lại đi ngược lại thiên hướng này có nghĩa là nó phải sang, đơn giản và tinh tế, và đặc biệt là đề cao về công năng sử dụng. Nói một cách văn hoa, ngôi nhà phải được thiết kế sao cho kiểu thiết kế của “ngày hôm qua, ngày bữa nay và ngày mai” xích lại gần nhau. Và bạn chú ý để tính thăng bằng và nghệ thuật sắp đặt, chả hạn như tbên cạnh một bức tường có màu sắc trung tính bạn có thể đặt những món đồ thượng cổ.

4. Hãy để ý đến chức năng và tính hợp lý

Đây là hai nhân tố quan trọng trong kiểu thiết kế cổ điển và có giá trị vượt thời gian. Phong cách này sẽ cho một cảm giác của sự tự tại, nó không gây ra sự nhàm chán nhưng nhờ vậy nó cũng không… lỗi mốt.

Một điều nữa, hãy chú ý đến những món đồ nội thất phải hợp với không gian căn phòng và màu sắc. Thêm nữa, hãy cẩn thận khi đưa “màu thiên hướng của năm” vào nhà bạn. Nhiều người hay chạy theo xu hướng và cho rằng nó hợp mốt, hợp thời. Tuy nhiên, với kiểu thiết kế có giá trị vượt thời gian thì bạn không cần phải làm vậy. Cách tốt nhất là bạn có thể dùng màu sắc đó cho một số món phụ kiện trong nhà

Mọi chi tiết xin liên hệ các website của nội thất MOREHOME:

http://vachtamkinh.vn