Nhạc chuông độc đáo của Galaxy Note8 được lấy cảm hứng từ một nghệ sĩ mới 14 tuổi

 

Bộ nhạc chuông mới cũng cho thấy nỗ lực của Samsung trong việc thực hiện cam kết luôn đi đầu của mình.

Gần đây trong một bài đăng trên blog tin tức chính thức của mình, Samsung đã tiết lộ lý do làm cho âm thanh trên chiếc Galaxy Note8 trở nên độc đáo khi so sánh với các thiết bị khác như vậy. Đặc biệt hơn nữa, một số âm thanh trong đó được tạo ra từ việc hợp tác với pen beater mới 14 tuổi, Jinyoung Choi, beatboxer và cũng là rapper 2 Tak, và nhạc sĩ, nhà sản xuất nổi tiếng Tadashi Takatsuka.

Với những người chưa biết “pen beater” là gì thì công việc của Choi là chịu trách nhiệm về việc gõ và trượt các dụng cụ viết để chơi nhạc hoặc soạn nên các beat, với mỗi phần của chiếc bút hoặc bút chì đều được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau để tạo nên các âm sắc khác nhau trong một bản phối nhạc. Bộ ba nghệ sĩ này đã tập hợp lại dưới lời mời của Samsung và dùng một studio để tạo nên một danh sách nhạc chuông và thông báo “lấy cảm hứng từ S-Pen”, độc quyền cho Galaxy Note8.

Bản thân playlist này bao gồm ba nhạc chuông hoàn toàn tươi mới và hai âm thanh thông báo. Bộ ba nhạc chuông độc quyền cho Galaxy Note8 này được Samsung gọi bằng những cái tên “Bubble Beat”, “Happy Jungle” và “Kitchen Mix”.

Cả ba nhạc chuông này sẽ là cốt lõi cho playlist trên Galaxy Note8, vì chúng đại diện cho nỗ lực chung của ba nghệ sĩ, Takatsuka, Choi và 2 Tak. Cũng như tên gọi của mình, trong khi Bubble Beat tươi vui và nhẹ nhàng, còn Happy Jungle mang nhiều chất gỗ cũng như rộn ràng hơn trong âm thanh của mình. Kitchen Mix lại gợi nhớ lại về những âm thanh tạo ra khi một nhạc sĩ chuyên nghiệp tạo ra âm thanh từ các bề mặt trong nhà bếp của mình.

Video tạm dừng
Nhạc chuông Bubble Beat.
Tất nhiên những lời mô tả trên không thể lột tả một cách chính xác các nhạc chuông này. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức các giai điệu này mà không cần phải sở hữu một chiếc Galaxy Note8, bạn có thể tìm đến những clip trong bài này để nghe chúng.

Video tạm dừng
Nhạc chuông Happy Jungle.
Trong khi đó, các âm thanh thông báo lại là những nỗ lực riêng lẻ của mỗi nhạc sĩ, và mỗi âm thanh thông báo này đều được đặt theo tên người tạo ra nó, như một hành động trân trọng nỗ lực của họ. Cả Beatbox và Pen Beat đều ngắn và thu hút sự chú ý, mà không gây phân tán hoặc quá khó nghe.

Video tạm dừng
Nhạc chuông Kitchen Mix – độc quyền cho Galaxy Note8.
Hiện tại, trên thực tế, hầu như không còn tính năng đặc trưng nào để tạo nên sự khác biệt giữa một chiếc smartphone với các đối thủ khác. Thế nhưng, việc Samsung quyết định đưa vào các nhạc chuông và âm báo từ những màn biểu diễn độc đáo của các nghệ sĩ cho thấy cam kết của công ty trong việc dẫn đầu ở phía trước.