Mẹo tối đa hóa cho không gian phòng tắm nhỏ cực thông minh

 

Mẹo tối đa hóa cho không gian phòng tắm nhỏ cực thông minh

Chỉ cần chú ý hơn, tu sửa một chút và trang trí lại thì phòng tắm nhỏ của bạn sẽ ngay lập tức khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn thanh lịch, rộng rãi và hiện đại.

Xem xét đối tượng sử dụng

Mục tiêu đầu tiên khi xây dựng bất cứ không gian nào đều phải phục vụ cho một đối tượng sử dụng. Chính vì thế, ngay từ lúc đầu, bạn hãy xác định rõ ai sẽ là người sử dụng phòng tắm này. Từ đó, bạn mới xác định nên đi theo xu hướng nào và thiết kế như thế nào cho phù hợp.

Màu sắc

Nếu có thể bạn hãy thiết kế một chiếc cửa sổ bằng kính ở một bên để phòng tắm trở nên sáng và thoáng hơn.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng những gam màu sơn sáng thích hợp với phòng tắm nhỏ. Nền tường sáng và cửa sổ nhỏ sát trần khiến phòng tắm nhỏ trông rộng và sáng hơn.

Mẹo tối đa hóa cho không gian phòng tắm nhỏ cực thông minh

Nội thất và cách bố trí

Sử dụng đồ nội thất kích cỡ nhỏ, đơn giản, đặt ở góc và ưu tiên sự đa năng chính  là thiết kế tuyệt vời dành cho phòng tắm nhỏ. Bồn rửa treo tường cũng là một ý tưởng giúp tiết kiệm diện tích và giúp phòng tắm gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một vài chiếc giỏ thủ công có thể treo lên tường, vừa dùng để đựng đồ, vừa tiết kiệm được không gian.

Về chất liệu đồ nội thất thì nên chọn những loại chất liệu gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển được khi cần thiết và đảm bảo an toàn cho ngưới sử dụng. Một trong những đồ nội thất đang được sử dụng nhiều trong phòng tắm nhỏ chính là vách tắm kính cường lực, vừa làm rộng không gian vừa hiện đại.

Bên cạnh đó, bạn có thể lắp đặt một chiếc gương bản lớn ở phòng tắm nhằm sử dụng thuận tiện và phản chiếu không gian tốt.

Mẹo tối đa hóa cho không gian phòng tắm nhỏ cực thông minh

Chọn gạch lát

Gạch lát sàn và ớp tường nên lựa chọn gam màu sáng được ốp theo đường chéo, sọc ngang hay dọc kết hợp cùng các họa tiết trang trí nho nhỏ giúp tăng diện tích phòng tắm, đồng thời mang lại cái nhìn mới mẻ và sáng tạo.

Mẹo tối đa hóa cho không gian phòng tắm nhỏ cực thông minh

Lưu trữ

Kệ âm tường là một không gian lưu trữ rất tuyệt cho phòng tắm nhỏ. Một chiếc tủ cao có nhiều tầng, chiều cao bằng với trần nhà tắm và một chiếc kệ đặt trong hốc tường sẽ mang đến cho bạn một không gian lưu trữ rộng rãi mà không tốn nhiều diện tích.

Phòng tắm nhỏ nếu biết cách tận dụng những góc cạnh của thiết kế, phối màu hợp lý và sử dụng đồ nội thất thông minh thì căn phòng sẽ không còn là trở ngại gì nhiều.

Xem thêm:

Nguồn: