Hướng dẫn cách bảo trì cửa kính thủy lực khi gặp sự cố

 

Làm gì khi có hiện tượng xấu sau quá trình sử dụng lâu dài, bạn nên khắc phục chúng như thế nào trước khi gọi thợ đến xem xét và sửa chữa.

Các hiện tượng cần bảo trì cửa kính thủy lực:

+ Cánh cửa bị xệ

+ Trôi hành trình của cửa

+ Cửa chạy với tốc độ quá nhanh khi đóng vào

+ Kính bị vỡ

+ Tay nắm cửa bị gẫy

+ Cửa mở ra vào có tiếng động kêu rất ghê

+ Cửa mở rất nặng

 

Nguyên nhân gây nên các hiện tượng cửa kính thủy lực trên:

Khi nhu cầu sử dụng hàng ngày diễn ra liên tục việc đóng mở cửa nhiều lần gây nên cửa kính có các hiện tượng nêu trên và quan trọng là cua kinh thuy luc không có được sự bảo trì định kỳ gây nên hai mặt kính của hai cánh cửa bị vênh lệch nhau không cùng nằm trên một mặt phẳng. Điều này đã gây nên việc hai cánh cửa không được khớp liền với nhau sẽ có lỗ hỏng ở cửa nên tác dụng của cửa là không chống ồn và cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Lâu dần không bảo dưỡng sẽ gây nên hiện tượng đóng mở cửa kém chất lượng và nặng nề.

 

 

Hướng dẫn cách bảo trì:

1. Cơ bản và cần thiết

Lau chùi: Các cửa kính, cửa nhôm kính,… nên được lau chùi định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt như ban đầu.

Bảo dưỡng cửa sổ: Bản lề được bôi trơn nhẹ bằng dầu máy khâu.

Tay nắm cửa: Những tay nắm này cũng cần bảo dưỡng đôi chút.

Các bước sử dụng: Để mở cửa sổ phải ấn nút trên tay cầm để làm tay cầm quay ra. Để đóng cửa sổ đưa tay cầm về vị trí đóng và nút khóa sẽ tự động gài vào. Các cửa sổ này cũng có chức năng thông gió. Để thực hiện chức năng này, mở cửa sổ như trên khoảng 1/2 inch và khóa cửa sổ ở vị trí đó bằng cách xoay tay cầm. Điều này sẽ giúp không khí đi vào trong khi cửa sổ bị khóa.

2. Lưu ý: Bản lề thủy lực

Điều chỉnh tốc độ của bản lề thủy lực

Bước 1:

Bạn lấy Tua vít 4 cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo lắp inox của bản lề ra

Bước 2:

Bạn dùng Tua vít 2 cạnh vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ vào rồi lại tiếp tục đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa. Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ theo từng vòng 1 nhé đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.

Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 300 thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào , nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.

Chỉnh bản lề cửa kính thủy lực khi bị vênh:

Bước 1: Bạn lấy Tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 ra để bạn có thể tháo được lắp inox bản lề ra.

Bước 2: Bạn lấy Lục giác vặn con vít số 2 và số 3 ngược chiều kim đồng hồ để lới lỏng các con ốc vít này ra.

Bước 3: Bạn dùng Cờ lê lới lỏng 2 con vít số 4 ra sau đó kiểm tra xem kính bị lệch vào trong hay ra ngoài.

Ngoài ra , bạn cũng nên lưu ý lựa chọn là tốt nhất và bảo vệ, cách chống ồn, trong không gian nội thất nên lựa chọn cho phòng tắm và cho phòng khách hoặc phòng ngủ